กล่องบรรจุภัณฑ์ว่าคืออะไร และมีวิธีเลือกการใช้งานอย่างไรบ้าง

บริษัท พระอาทิตย์ จำกัด


มาทำความรู้จักกล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์ว่าคืออะไร และมีวิธีเลือกการใช้งานอย่างไรบ้าง
ศูนย์รวมถุงพลาสติก ถุงหูหิ้ว และกล่องกระดาษ ที่ครบวงจร
          กล่องบรรจุภัณฑ์หรือกล่องกระดาษ ในทุกวันนี้ก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเลย โดยกล่องกระดาษนั้นสามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับสิ่งต่างๆได้ดี และยังมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบรรจุสินค้าใดๆก็ตาม แต่การเลือกใช้กล่องกระดาษก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยมันมีคุณสมบัติที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ทำให้สินค้าของเราอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้และมีประสิทธิภาพอีกด้วย ตามปกติเราจะเห็นกล่องกระดาษเป็นรูปสีเหลี่ยมมุมฉาก แต่เราก็สามารถที่จะพับมันเป็นรูปอะไรก็ได้ตามแต่การใช้งานนั้นๆ
       กล่องกระดาษนั้นจะว่าไปแล้วก็ทำมาจากไม้หรือไม่ก็เป็นพลาสติกที่เห็นได้ตามทั่วไป โดยฝาด้านบนของตัวกล่องจะพับได้หรือด้านข้างก้สามารถเลื่อนได้เช่นกัน แต่ที่เห็นทั่วไปก็จะมีเทปใสติดอยู่ด้านบนฝากล่องเพื่อป้องกันไม่ให้ของที่อยูในวกล่องกระเด็นหรือของด้านในเสียหายได้
       การพัฒนาของกล่องกระดาษนั้นเป็นการพัฒนามาจากหีบ โดยมีจุดประสงค์ก็เพื่อการขนส่ง ทำให้การบรรจุหรือการขนส่งของนั้นสมมารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก ราคาของกล่องกระดาษจริงๆแล้วก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เราเลือกช้งาน ซึ่งถ้ามันทัมมาจากกระดาษแข็งที่คุณภาพดี ราคาของกล่องก็จะแพงขึ้นไปด้วย แต่ถ้าเป็นกล่องกระดาษที่ทำมาจากกระดาษธรรมดาๆ ราคาก็จะไม่แพงเท่าไหร่ 

       แต่สรุปแล้วมันก็ขึ้นอยู่ความต้องการของเรามากกว่าที่จะใช้งานกล่องกระดาษในรูปแบบนั่นเอง แต่หลักๆแล้วกล่องกระดาษที่ควรเลือกใช้ ก็ดูความแข็งแรงเป็นหลัก เมื่อใช้บรรจุสิ่งของลงไป ของจะได้ไม่แตกเสียหาย และรักษาสภาพของไว้ให้คงอยู่ในรูปเดิมที่สุด กล่องกรัดานั้นตามหลักแล้วก็แบ่งออกได้เป็นมากมายหลายกหลายปผระเภทด้วยกัน โดยแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังต่อไปนี้
1. กล่องกระดาษแข็ง ถือเป็นกล่องกระดาษที่ทำมาจากกระดาษแข็ง และใช้ในการห่อสินค้าต่างๆ โดยกล่องกระดาษแข็งนั้นแต่ละชิ้นกจะมีการพิมพ์ฉลากสินค้าหรือโลโก้สินค้าลงไปด้วย
2. กล่องกระดาษลูกฟูก นั้นถือเป็นอีกหนึ่งกล่องกระดาษที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก โดยมันมีคุณสมบัติในการป้องกันสิ่งของที่อยู่ข้างในให้อยู่ในสภาพที่ดี เหมาะสำหรับขนส่งสินค้าต่างๆ ซึ่งกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นก็เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการได้เป็นอย่างดี


กล่องกระดาษ/กล่องแพ็คเพจจิ้งคุณสมบัติของกล่องกระดาษ ลูกฟูกที่ใช้ในการขนส่ง บริการรับทำกล่องกระดาษ มีรายละเอียดดังนี้
- ขนาดกล่องกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น
- กล่องกระดาษลูกฟูก 5 ชั้น
- กล่องส่งไปรษณีย์ กล่องส่ง KERRY และรับทำกล่องตามแบบ สามารถส่งแบบปรึกษาสอบถามราคาได้ รับทำกล่องกระดาษพร้อมพิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้
3. กล่องอาหาร ในทุกวันนี้นั้นการเลือกใช้กล่องอาหารที่ทำมาจากกระดาษก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะมันสามารถนำมาใส่อาหารต่างๆได้ดีและสามารถลดปัญหาการใช้กล่องโฟม โดยการเลือกใช้กล่องกระดาษก็สามารถลดปัญหาโลกร้อนได้อีกด้วย
4. ลัง กล่องกระดาษที่มีลักษณะเป็นลังนั้น มีการพัฒนามาจากลังไม้ โดยส่วนใหญ่ที่เรานิยมนำมาใช้งานนั้น ก็จะเป็นการนำมาใส่พวกขวดต่างๆ เช่น ขวดเบียร์ ขวดน้ำอัดลม ขวดน้ำพลาสติก เป็นต้น เพราะมันเหมาะสำหรับการขนส่งที่ต้องใช้ความระมัดระวังสูง เพื่อที่ของจะได้ไม่ตกแตก

สนใจติดต่อ
พระอาทิตย์ บจก.
ที่อยู่ : 63-65 ถนนมหาพฤฒาราม แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. 10500
โทร : 0-2234-9571 , ถุงเย็น 0-2236-6758-9 , 0-2639-6253 , 0-2639-5431 , 0-2266-5706-7 , 0-2266-8883-4 , 0-2234-1248
แฟกซ์ : 0-2236-3140 , 0-2236-6760
อีเมล : phraarthitbag@gmail.com
เว็บไซต์ : phraarthitbag.thailandpocketpages.com
facebook:https://www.facebook.com/ศูนย์รวมถุงพลาสติก-บริษัท-พระอาทิตย์-จำกัด-2183606205293986/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *