หน้าที่ของปั๊มไฮดรอลิคและปั๊มไฮดรอลิคประเภทต่างๆ

บริษัท ฟลูอิดเพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

ฟลูอิดเพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง บจก. : ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ไฮดรอลิคและนิวเมติกส์คุณภาพสูง
หน้าที่ของปั๊มไฮดรอลิคและปั๊มไฮดรอลิคประเภทต่างๆ
                ปั๊มไฮดรอลิกถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อเครื่องจักรระบบไฮดรอลิกในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยหน้าที่ของปั๊มไฮดรอลิกคือการเปลี่ยนกำลังงานของของเหลวให้เป็นพลังงานกลโดยมักจะใช้น้ำมันไฮดรอลิกเป็นตัวกลางในการถ่ายทอดพลังงานเพื่อไปใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักร ปั๊มไฮดรอลิกเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญในระบบไฮดรอลิกที่เรียกว่า ชุดต้นกำลังไฮดรอลิก โดยชุดต้นกำลังไฮดรอลิกนี้จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายชิ้นที่จะทำงานประสานกันเพื่อจ่ายแรงดันน้ำมันไฮดรอลิกและปรับปรุงคุณภาพของน้ำมันเพื่อนำมาใช้ใหม่

                 ปั๊มไฮดรอลิกมีหลายประเภท ซึ่งปั๊มไฮดรอลิกแต่ละประเภทจะแตกต่างกันตรงส่วนประกอบที่ใช้สร้างแรงดัน โดยปั๊มไฮดรอลิกที่นิยมใช้กันในอุตสาหกรรมต่างๆสามารถจำแนกได้ดังนี้
1. ปั๊มไฮดรอลิกแบบเกียร์ (Gear pump) : เป็นปั๊มที่ใช้ระบบเกียร์หรือเฟืองในการสร้างแรงดันให้กับน้ำมันไฮดรอลิก โดยจะมีเฟือง2ตัวสอดประสานกัน เฟืองตัวหนึ่งจะเพลาหมุน เมื่อเพลาหมุน เฟืองทั้งสองจะหมุนตามกันเพื่อสร้างแรงดันให้กับน้ำมันไฮดรอลิก


ปั๊มเฟืองคุณภาพสูงจากประเทศไต้หวัน ราคาถูก มีขนาดตั้งแต่ 1 cc/rev ถึง 30 cc/rev2. ปั๊มไฮดรอลิกแบบใบพัด (Vane pump) : เป็นปั๊มไฮดรอลิกที่ใช้ใบพัดสร้างแรงดัน มีทั้งแบบที่สามารถปรับใบพัดได้และแบบที่ปรับไม่ได้


ปั๊มคู่แบบใบพัดแบบปรับค่าได้  มีทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ ใช้งานง่าย ราคาประหยัด3. ปั๊มไฮดรอลิกแบบลูกสูบ (Piston pump) : เป็นปั๊มที่ใช้ลูกสูบสร้างแรงดันให้กับน้ำมันไฮดรอลิก ในตัวเรือนจะมีกระบอกลูกสูบ 1 กระบอกหรือมากกว่าที่จะเคลื่อนที่ขึ้นลงเพื่อสร้างแรงดันต่อน้ำมันไฮดรอลิก ซึ่งปั๊มแบบลูกสูบนี้จะให้แรงดันสูง


ปั๊มแบบลูกสูบประสิทธิภาพสูง เสียงเงียบ มีแบบท่อเข้าออกด้านข้างและด้านหลัง เหมาะใช้กับเครื่องจักร CNC และเครื่องปั๊มอื่นๆบริษัท ฟลูอิดเพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

                  ตัวแทนจำหน่ายส่งและปลีก อุปกรณ์ระบบไฮดรอลิกและนิวเมติกส์สำหรับงานอุตสาหกรรมทุกชนิด บริการออกแบบระบบ วิเคราะห์ปัญหาระบบฟรี จากประสบการณ์กว่า 30 ปี ในสายงานไฮดรอลิกและนิวเมติกส์ อุปกรณ์ไฮดรอลิค ผู้เชี่ยวชาญของเราจึงมีความมั่นใจที่จะให้คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ในการเลือกใช้อุปกรณ์ระบบไฮดรอลิกและนิวเมติกส์ให้เหมาะสมกับทุกสายงานอุตสาหกรรม ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ fluidpower.brandexdirectory.com

สนใจติดต่อ
บริษัท ฟลูอิดเพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
ที่อยู่ :    74 ซ.สุภาพงษ์ 1 แยก6 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
โทร :    +662 321 8941-8
แฟกซ์ :    +662 721 4242
อีเมล์ :    contact@fluidpower.co.th
เว็บไซต์ :    fluidpower.brandexdirectory.com
เว็บไซต์ :   www.fluidpower.co.th
facebook : https://www.facebook.com/fluidpowereng/posts/341501122707972/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *